Trang chủ | Kinh nghiệm đầu tư | #3 Đầu tư chung cư, nhà phố hay đất nền? Đâu mới là loại hình bất động sản nên mua?

#3 Đầu tư chung cư, nhà phố hay đất nền? Đâu mới là loại hình bất động sản nên mua?

Đầu tư chung cư hay đất nền hay nhà phố? Đâu là cái tốt nhất với nhà đầu tư.

Đầu tư chung cư, nhà phố hay đất nền | ancuvn.com
Đầu tư chung cư, nhà phố hay đất nền | ancuvn.com

Chắc chăn là đầu tư bất động sản là không bao giờ sai rồi! Bởi với ancuvn thì khi mua bất động sản tích luỹ cho bản thân gia đình luôn luôn đúng. Và tuỳ vào khẩu vị của mỗi nhà đầu tư mà mình nên mua đất nền hay chung cư hoặc nhà phố hay loại hình bất động sản khác. Đặc biệt là nó còn phụ thuộc tài chính của mỗi người nữa. Chả hạn anh/chị có 500 triệu thì tránh mua tài sản nào giá trị quá cao như nhà phố. Hãy căn nhắc tài chính của mình trước khi mua.

Bài viết này ancuvn chỉ đưa ra những ưu, nhược điểm của loại hình đầu tư chung cư hay đất nền. Đây là những kinh nghiệm mà ancuvn đã từng bán chủ yếu 2 loại hình này. Nếu mà anh/chị nhà đầu tư có ý kiến nào muốn đóng góp về lienhe@ancuvn.com. Tất cả ý kiến của anh/chị nhà đầu tư sẽ được ancuvn lan toả tới những nhà đầu tư khác để chúng ta có thể chọn cho mình bất động sản mang về tiềm năng trong tương lai.

1. Ưu, nhược điểm đầu tư chung cư

Ưu điểm

Phương thức thanh toán mua chung cư rất linh hoạt (có thể thanh toán theo thời gian, có thể thanh toán theo tiến độ hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng…). Việc ngân hàng cho vay mua căn hộ, chung cư lên tới 70% giá trị của căn hộ mà nhà đàu tư sắp mua.

Đối với ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Bình Dương (Thủ Dầu Một), thì việc cho thuê căn hộ củng khá là dễ dàng. Nhu cầu ở căn hộ của người dân ngày một tăng. Với sự thuận tiện và đầy đủ tiện ích của dự án đó.

Đối với những căn hộ, chung cư từ trung cấp tới cao cấp thì tiện ích và dịch vụ tại đây rất tuyệt vời. Cơ sở hạ tầng khá là đồng bộ, việc di chuyển mọi nơi củng rất thuận tiện.

Căn hộ, chung cư thì trung cấp cao cấp thì sẽ có đầy đủ tiện ích như: quán cafe, hồ bơi, khu vực mua sắm, trường học, phòng tập thể dục thể thao…. và nhiều các khác nữa.

Ở căn hộ, chung cư thì sẽ có an ninh 24/24, có bảo vệ, hệ thống camera, thẻ từ ra vào…

Đối tượng mà ancuvn thấy phù hợp:

Những người có thu nhập trung bình trở lên, có thu nhập hàng tháng ổn định, đang hoặc có ý định ở chung cư hoặc những cặp vợ chồng trẻ tích luỹ cho mình được 1 số tiền nhỏ vài trăm hoặc một vài tỷ.

  • Nếu mua từ giai đoạn dự án, chỉ cần đóng 200 triệu là có thể chuyển nhượng trong khi chờ dự án xong phần móng mới bắt đầu ký HĐMB và tiếp tục đóng tiền tuỳ theo HĐMB
  • Nếu anh/chị chọn thanh toán theo thời gian thì bạn phải có số tiền dư mỗi tháng rồi và chắc chắn số tiền dư phải lớn hơn số tiền anh/chị đóng mỗi tháng. Tránh áp lực tài chính đặt nặng lên vai.
  • Nếu mà mình không có đủ tài chính thì hãy chọn vay ngân hàng. Tại ngân hàng cho khách hàng mua căn hộ vay tới 70% giá trị căn hộ. Ngân hàng sẽ cho vay tối đa 25 năm và thường ân hạn nợ tới 18 tháng hoặc cho đến khi nhận nhà. Nhưng hãy lưu ý đến việc đọc kỹ HĐMB.
Ưu điểm của đầu tư vào chung cư | ancuvn.com
Ưu điểm của đầu tư vào chung cư | ancuvn.com

Nhược điểm

Nhiều dự án căn hộ, chung cư nhiều khi bị thổi giá lên quá nhiều so với mặt bằng chung.

Chu kỳ tăng giá khá là ổn, tăng theo thị trường chung, ít có biến động tăng giá mạnh.

Phụ thuộc vào hạ tầng giao thông, nhiều chung cư không có nhiều tiện ích ngoại khu nổi bật xung quanh, khiến cư dân phải đi khá xa.

Nhiều khi muốn xây dựng, hay sửa lại căn nhà của anh/chị lại phải xin ý kiến từ BQL toà nhà, quá phụ thuộc vào người khác. Nhiều khi nuôi chó mèo thì củng hơi bí bách trong không gian không đủ.

Sổ hồng thường bàn giao sau khi nhận nhà sớm nhất củng 6 tháng. Có nhiều căn hộ chung cư sổ hồng về rất là chậm.

Đôi khi nhận nhà chậm theo tiến độ.

2. Ưu, nhược điểm đầu tư nhà phố.

Ưu điểm

Nhà phố thì có thể sử dụng để ở hoặc có thể kinh doanh. Hay có cho thuê mặt bằng, giá cho thuê củng rất là cao tuỳ thuộc vào vị trí, thu nhập mỗi tháng từ loại hình này mang lại rất là ổn định. Giá trị mang lại của nhà phố cực kỳ cao.

Sổ hồng cầm chắc chắn trên tay.

Diện tích sử dụng tối ưu hơn căn hộ chung cư rất là nhiều. Chả hạn anh/chị có một miếng đất 100m2 xây 4 tầng – tổng diện tích 400m2. Mà trước khi xây nhớ kiểm tra quy hoạch và xin giấy phép xây dựng để biết nhà mình được xây như thế nào?

Dễ dàng xây dựng, sửa chữa nhà mình theo ý mình. Tự do làm những điều mình muốn.

#2 Kinh nghiệm chọn căn hộ khi đầu tư.

Nếu mà diện tích đất nhà anh/chị rộng, có thể làm thêm sân vườn cho có mảng xanh quanh nhà.

Giá sẽ luôn tăng theo từng năm, theo thị trường, là tài sản giữ giá cực kỳ tốt.

Đối tượng phù hợp:

Đầu tư nhà phố với vốn khá là cao nên chắc chắn là nhà đầu tư phải có sẵn trên 3 tỷ đối với những tỉnh lân cận Hồ Chí Minh. Còn đối với nhà phố Hồ Chí Minh có thể vừa ở mà thuận tiện kinh doanh được, ít nhất củng phải trên 7 tỷ.

Ưu điểm của đầu tư nhà phố | ancuvn.com
Ưu điểm của đầu tư nhà phố | ancuvn.com

Nhược điểm

Vốn bỏ ra rất là cao. Tuỳ thuộc vào vị trí khác nhau mà sẽ có giá khác nhau. Cùng một diện tích, nhà mặt tiền có khi chênh gấp đôi nhà trong hẻm. Nhà hẻm to giá sẽ cao hơn nhà hẻm nhỏ.

Tính thanh khoản của nhà phố nhiều khi phụ thuộc quá nhiều vào thị trường chung.

Có thể ít hoặc xa các tiện ích. Có khi muốn đi bơi có thể chạy xe vài km là chuyện bình thường. Hay muốn đi bệnh viện, trường học….

Lỡ mà dân trí quanh nhà anh/chị mà kém thì đừng sẽ rất là đau đầu.

Nhiều khi nhà trong hẻm nhỏ thì xe ra vào củng rất là khó khăn và xe ô tô củng không thể ra vào.

3. Ưu, nhược điểm đầu tư đất nền.

Ưu điểm

Không cần phải bỏ quá nhiều vốn để sở hữu. Anh/chị có thể trả trước 1 phần, sau đó trả theo tiến độ. Lợi nhuận tương lai cực kỳ cao.

Tính thanh khoản của đất nền củng rất là tốt.

Khả năng rớt giá củng rất thấp. Ít chịu tác động xấu củ chu kỳ bất động sản.

Đối tượng phù hợp:

Cầm 500 triệu hay trên 1 tỷ hay vài tỷ củng dễ dàng mua được đất nền. Chỉ là gần hay xa Hồ Chí Minh. Ngày một nhiều dự án đất nền được mở ra bán rầm rộ. Nhưng anh/chị nên mua những dự án nào đã có sổ hoặc chủ đầu tư uy tín cho ăn ngủ cho ngon. Tránh mua những dự án ma tiền mất tật mang.

Những dự án dành cho những ai mua để dành, mua để đó chờ lên giá bán và ít quan tâm đến nó.

Mình thấy đa số những người từ 35 tuổi trở lên mua là nhiều và hay mua để đó vài năm, cầm đầy cuốn sổ cất đầy nhà. Nhiều người cầm sổ đỏ mà lên vài kg.

Ưu điểm của đầu tư đất nền | ancuvn.com
Ưu điểm của đầu tư đất nền | ancuvn.com

Nhược điểm

Tính pháp lý ở nhiều dự án đất nền chưa rõ ràng. Dễ khiến nhà đầu tư rủi ro khi đầu tư vào.

Nhiều dự án chờ tăng giá rất là lâu. Tuỳ thuộc vào sự tăng trưởng của khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông.

Theo dõi ancuvn.com

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Hotline: 0966 856 210
Zalo: 0966.856.210
Scroll to Top